Kỳ Lạc tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.
loading...
17:01 15/11/2019

Để tuyển chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 đồng thời qua sơ khám tuyển các bác sĩ tư vấn cho các công dân có tiền sử bệnh tật biết và điều trị. Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2019 tại trạm Y tế xã Kỳ Lạc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển cho 86 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tham dự buổi khám sơ tuyển có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện đại diện cho đoàn cán bộ huyện chỉ đạo xã theo Quyết định 979 của Huyện ủy; Đồng chí thiếu tá Trần Văn Hùng cán bộ sĩ quan hướng phụ trách đơn vị Kỳ Lạc. Tham dự buổi khám còn có đồng chí Phan Hoàng Trường - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và đại diện Trung tâm Văn hóa truyền thông huyện đến dự và đưa tin .

Tại buổi khám sơ tuyển các thanh niên được khám sàng lọc các bước gồm: Đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên 100% thanh niên có lệnh gọi đã đến đúng thời gian quy định và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển.

Kết thúc buổi khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã lựa chọn được 20 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển ở huyện. Thời gian tới xã Kỳ Lạc làm tốt công tác tuyên truyền vận động, động viên con em địa phương nằm trong diện được tuyển chọn đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ để hoàn thành tốt chỉ tiêu được huyện giao./..

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc