Xã Kỳ Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc Phòng - An ninh năm 2018
loading...
17:06 11/01/2019

Chiều ngày 11 tháng 01 năm 2019 tại hội trường UBND, xã Kỳ Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị về đại biểu huyện, cụm có đồng chí thượng tá Hồ Năng Danh - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí thiếu tá Võ Châu Tuấn - Phó trưởng công an huyện Kỳ Anh, đại diện tổ công tác Công an cụm vùng trên, cán bộ Công an phụ trách địa bàn. Về phía địa phương có đồng chí Phan Hoàng Trường - HUV- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Tiến Duệ - PBTTT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thái Toàn - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể, cán bộ cơ quan xã, các đồng chí lãnh đạo 2 trường học, trạm y tế, nông trường cao su, đội xung kích tình nguyện, bí thư các Chi bộ, thôn trưởng, công an viên, thôn đội trưởng dân quân các thôn, đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thái Toàn - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác QP-AN năm 2018 do đồng chí Nguyễn Thành Chung Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã Kỳ Lạc trình bày tại hội nghị nêu rõ: Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP-AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP-AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, công tác QP-AN có nhiều chuyển biến, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các lực lượng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là công cụ chủ yếu, lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, cứu hộ, cứu nạn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã báo cáo tại Hội nghị

Trong năm qua cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn xóm, lực lượng vũ trang và các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ QP - AN trong tình hình mới; từ đó thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và triển khai thực hiện nhiệm vụ QP - AN; nhất là quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, như Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; NQ TW8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình mới”; NQ 08 (khóa VIII) của Bộ chính trị về “Chiến lược An ninh quốc gia”; NQ 40 của Bộ Chính trị về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác An ninh trong tình hình mới”; Kết luận số 86 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “Tăng cường công tác lãnh đạo bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới”; Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh, TTXH, ATGT; các chỉ thị, kế hoạch của tỉnh của huyện về xây dựng, củng cố QP-AN trong giai đoạn hiện nay; Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2018 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QP - AN của Ban công an, ban chỉ huy quân sự xã. Đơn vị đã duy trì nghiêm chế độ trực Chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Xây dựng các kế hoạch trực SSCĐ bảo vệ các ngày lễ, tết trong năm và một số nhiệm vụ khác theo kế hoạch của cấp trên. Tham mưu cấp ủy chính quyền tổ chức 9 đợt điều động lực lượng dân quân làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Thường xuyên chủ động làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật cho nhân dân, nâng cao cảnh giác với mọi âm mưu DBHB-BLLĐ của các thế lực thù địch, ngăn chặn và giải quyết các vụ việc xảy ra, Từ đó đã giảm hẳn các mâu thuẩn xảy ra trong nội bộ nhân dân, các vụ vi phạm giảm so với những năm trước đây không có vụ trọng án, từ những việc làm trên nhờ sự kết hợp chặt chẻ giữa các ban ngành đoàn thể. Tổ chức sát với tình hình thực tế củng cố phong trào tự quản ở các thôn, quản lý chặt chẽ các đối tượng tù tha, quản lý nhân khẩu tạm trú, thông báo lưu trú trên địa bàn đưa hoạt động quản lý xã hội đi vào nề nếp. Báo cáo đã phân tích, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2018, dự báo tình hình  năm 2019 qua đó xác định được  6 nhóm nhiệm vụ và 9 nhóm giải pháp trọng tâm công tác QP-AN trong năm để tổ chức thực hiện.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Sơn - Trưởng công an xã đã triển khai kế hoạch bảo vệ ANTT - TTATXH trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi và tổ chức ký cam kết thực hiện.

Ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019

Phát biểu tại hội nghị đồng chí thiếu tá Võ Châu Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác QP-AN, cũng như những kết quả mà xã nhà đã đạt được trong năm 2018 và đề nghị Kỳ Lạc tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác QP-AN để triển khai thực hiện có hiệu quả; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; Làm tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ QP-AN. Tập trung cao trong thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán  Kỷ Hợi để đảm bảo cho mọi người dân được đón tết an toàn, vui tươi, phấn khởi và tiết kiệm.

Đồng chí Thiếu tá Võ Châu Tuấn - Phó trưởng công an huyện phát biểu tại Hội nghị
Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm
Khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm

Củng tại Hội nghị tổng kết UBND xã đã tổ chức khen thưởng cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc trong năm qua./..

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc