Xã Kỳ Lạc tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019
18:43 16/04/2019

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2019 xã Kỳ Lạc tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Hoàng Trường - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND- Chính trị viên BCH quân sự xã; Đồng chí thiếu tá Trần Văn Hùng - Cán bộ BCH quân sự huyện Kỳ Anh phụ trách địa bàn; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã;  Lãnh đạo các trường học; Trạm y tế; Quỹ TDND; Bí thư các Chi bộ, thôn trưởng các thôn và lực lượng dân quân trong độ tuổi trên địa bàn toàn xã.

Các đại biểu và lực lượng dân quân tham gia buổi khai mạc.

Trong những năm qua công tác huấn luyện dân quân luôn được Cấp uỷ Đảng và Chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ xã vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới thì việc đổi mới, nâng cao chất lượng và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân càng được quan tâm, chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã báo cáo kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2019.

Thời gian huấn luyện 12 ngày cho lực lượng dân quân cơ động xã, 7 ngày cho lực lượng dân quân tại chỗ. Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về chính trị và quân sự.

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh;  Luật dân quân tự vệ; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của Quân khu, của tỉnh, của huyện, của địa phương; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; Giữ vững biên giới Quốc gia...qua đó nâng cao được bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm: Bắn súng, ném lựu đạn, vũ khí tự tạo, công sự ngụy trang. Điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ nhân dân.

Đồng chí Phan Hoàng Trường - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND- Chính trị viên BCH quân sự xã phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc.

Phát biểu  giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc ra quân huấn luyện. Đồng chí Phan Hoàng Trường - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND- Chính trị viên BCH quân sự xã yêu cầu lực lượng dân quân xã nhà phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong tổ chức huấn luyện, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhiệt tình, tích cực trong học tập, ôn luyện để đạt kết quả cao nhất trong Hội thao cấp cụm được tổ chức tại xã Kỳ Lâm./..