Ủy ban MTTQ xã Kỳ Lạc kêu gọi quyên góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo 2018.
loading...
10:57 17/07/2018

Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ huyện Kỳ Anh về phát động quyên góp ủng hộ quỹ  vì người nghèo năm 2018. Chương trình hành động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2018.

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy về việc phát động quyên góp ủng hộ ngày vì người nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đẩy mạnh phong trào hỗ trợ người có công, người nghèo làm nhà ở, phát triển sản xuất, chữa bệnh, học tập góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trong những năm qua cuộc vận động ngày vì người nghèo, Công tác đền ơn đáp nghĩa được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội hưởng ứng mang lại kết quả thiết thực góp phần vun đắp truyền thống đoàn kết tương thân tương ái chăm lo hộ nghèo, hộ người có công về nhà ở, giúp nhau phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Song hiện nay vẫn còn nhiều hộ gia đình chính sách, người có công,  hộ gia đình  nghèo, hộ gia đình  không nơi nương tựa đang có cuộc sống  khó khăn,  thường xuyên ốm đau  cần được sự chia sẽ, động viên, giúp đỡ của cộng đồng xã hội nhằm sớm ổn định cuộc sống vươn lên.  Mua sổ tình nghĩa tặng các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/ 2018.

Để  hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2018. UBMTTQ xã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành,  cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội, những người con quyê hương Kỳ Lạc đang sinh sống và công tác xa quê, các nhà thầu, cán bộ, công nhân, công chức, viên chức, cán bộ hưu trí với tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách tiết kiệm một phần chi tiêu, dành một phần thu nhập để ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo và  quỹ cứu trợ. Mức vận động tối thiểu mổi cán bộ công chức hưu trí một ngày lương, các cơ quan , xí nghiệp, HTX, DN,  con em quê hương, nhà thầu tùy lòng hảo tâm để ủng hộ, hộ buôn bán kinh doanh tối thiểu 100.000đ, các thôn mổi hộ là 20.000 -30.000 ngàn đồng.

Các khoản đóng góp ủng hộ xin gửi về ban vận động xã Kỳ Lạc: Ông: Lê Văn Thiệu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Lạc, Số ĐT: 01696555314 ;  Quỹ  vì người nghèo xã Kỳ Lạc: Tài khoản số: 3751.0.907943400000 tại Kho bạc nhà nước huyện  Kỳ Anh.

Các khoản đóng góp, ủng hộ sẻ được công khai trên các phương tiện truyền thông.

Ý kiến bạn đọc