Trường Mầm Non xã Kỳ Lạc tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm thực tế tại địa phương
loading...
15:24 21/12/2018

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018). Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018 Trường Mầm Non xã Kỳ Lạc tổ chức cho các cháu khối 4 và 5 tuổi tham quan trải nghiệm thực tế tại trụ sở làm việc của UBND xã Kỳ Lạc.

Trẻ được các cô hướng dẫn, quán triệt trước khi tham quan thực tế

Thay vì những giờ học trên lớp với mô hình cây cỏ, con vật bằng nhựa khô cứng hay những hình ảnh trên máy tính, truyện tranh, chuyến tham quan trải nghiệm thực tế giúp trẻ được tiếp cận với thế giới bên ngoài một cách sinh động, tạo cơ hội cho trẻ được học tập những điều mới lạ qua việc tìm hiểu về lịch sữ của địa phương thông qua các hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học” giúp cô và trẻ vui tươi phấn khởi và phần nào đó giảm tải được áp lực sau những ngày đứng lớp.

Buổi thực tế là một trải nghiệm vô cùng lý thú với các bé. Tại đây các em được dâng lên những nén nhang và những bông hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ của xã nhà đã chiến đấu hi sinh vì Tổ quốc để các em có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm

Sau đó các em được các cô cùng với các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn xã dẫn đi tham quan các phòng làm việc của UBND xã. Tại đây các bé được thỏa sức trao đổi, ngắm nhìn trực tiếp những thứ mà thường ngày được cô giáo kể trong sách.

Tham quan thực tế một số phòng làm việc tại UBND xã

Ngoài việc tham quan thực tế các em được tham gia các tiết mục văn nghệ, đồng diễn với chủ đề ca ngợi tình yêu Quê hương, Đất nước, yêu các chú bộ đội canh gác ngoài đảo xa…

Tham gia các tiết mục văn nghệ, đồng diễn

Liên hoan, chụp hình lưu niệm trước khi bế mạc buổi tham quan trải nghiệm thực tế

Với ý nghĩa giáo dục toàn diện và thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế của Trường Mầm Non xã Kỳ Lạc diễn ra thành công tốt đẹp được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao củng như các bậc phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng./..

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc