Kỳ Lạc tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020.
loading...
19:06 29/08/2020

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BVĐ, ngày 18/8/2020 của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh, về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2020. Hôm nay, thứ 7 ngày 29 tháng 8 năm 2020, đơn vị Kỳ Lạc tình nguyện tham gia hiến 19 đơn vị máu vượt 3 chỉ tiêu được giao.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân” hiến máu tình nguyện  là một việc làm cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người và luôn được xã hội tôn vinh. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị Kỳ Lạc trong nhiều năm qua đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận như thu hút được đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu và đều vượt chỉ tiêu so với quy định.

Ý thức được việc làm cao cả khi cho đi giọt máu của mình, có những gia đình cả hai người cùng tình nguyện tham gia hiến máu, như vợ chồng anh Võ Văn Đảo và chị Phạm Thị Ái Vân, mẹ con chị Nguyễn Thị Ngà và cháu Nguyễn Thị Minh Nhật.

Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn thì hãy đừng ngần ngại khi cho đi một phần máu trong cơ thể của mình để góp phần nuôi sống tính mạng của người khác. Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng mà hiến máu còn giúp chúng ta biết được nhóm máu của mình để được khám và tư vấn sức khỏe thường xuyên./..

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc