Quỹ tín dụng nhân dân xã Kỳ Lạc tổ chức Đại Hội đại biểu thường niên năm 2020.
12:51 15/01/2020

Ngày 15 tháng 01 năm 2020 Quỹ TDND xã Kỳ Lạc tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2020.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại Hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại Hội có ông Trần Hoài Bắc – Phó Chánh thanh tra đại diện lãnh đạo; Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Thanh tra viên đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh; Ông Lê Hoàng Việt đại diện Ngân hàng HTX tỉnh; Tham dự Đại Hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư Chi bộ, thôn trưởng các thôn, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, các đơn vị bạn, các hợp tác xã và 200 đại biểu là thành viên của quỹ TDND xã nhà cùng tham gia.

Đại biểu tham dự Đại Hội.

QTDND xã Kỳ Lạc được thành lập vào năm 1996, hoạt động với mô hình 2 bộ máy: HĐQT có 3 người; Ban kiểm soát có 3 người; Ban Giám đốc có 2 người; Các bộ phận liên quan khác có 2 người. Đến nay đội ngũ cán bộ đã ổn định, đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn để điều hành và quản lý hoạt động của quỹ.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước; Ngân hàng HTX; của Cấp ủy và Chính quyền địa phương cùng với toàn thể cán bộ thành viên của quỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm nên trong năm qua đã hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Đại diện lãnh đạo NHNN Chi nhánh Hà Tĩnh và Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng.

Theo báo cáo tại Đại hội thì năm 2019 Ban điều hành chủ động cân đối nguồn vốn phù hợp, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thành viên. Doanh số cho vay trong năm đạt 67.525 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt 59.068 triệu đồng; Dư nợ cho vay đến cuối năm 2019 đạt 54.318 triệu đồng, tăng 8.412 triệu đồng so với đầu năm, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018; tăng 99% so kế hoạch. Dư nợ cho vay tập trung vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp chiếm 45% /TDN, kinh doanh dịch vụ hàng hoá, XKLD và phục vụ đời sống chiếm 55%/TDN. Đến 31/12/2019 tổng nguồn vốn hoạt động đạt 58.668 triệu đồng, tăng 8.057 triệu đồng so với đầu năm, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018, tăng 97% so kế hoạch. Trong đó vốn điều lệ đạt 4.060 triệu đồng; Vốn huy động đạt 43.373 triệu đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Dư nợ vốn vay tại NHHT 7.435 triệu đồng.Vốn khác đạt 3.800 triệu đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2018. Dư nợ cho vay đến cuối năm đạt 54.318 triệu đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018; Tổng số lượt vay đạt 868 lượt, tăng 17% so với  cùng kỳ năm 2018; Đến cuối năm 2019 lợi nhuận sau thuế đạt 639 triệu đồng, tăng 88% so với kế hoạch đã đề ra.Trong hoạt động, công tác huy động vốn được Quỹ đưa lên hàng đầu, xem nguồn vốn huy động là yếu tố hết sức cơ bản, là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của quá trình hoạt động. QTDND xã Kỳ Lạc đã tập trung và làm tốt việc khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trên địa bàn, tích cực tuyên truyền vận động thu hút nguồn vốn, cơ cấu các kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm đa dạng, lãi suất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu cho thành viên và khách hàng khi cần rút vốn trong mọi trường hợp. Với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, cởi mở, vui vẽ, đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng vì vậy uy tín của Quỹ ngày càng được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được trong năm qua Quỹ còn gặp một số khó khăn như công tác tuyên truyền, vận động khách hàng tham gia thành viên còn hạn chế. Số dư nguồn vốn tiền gửi chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thành viên, còn phụ thuộc vào nguồn vốn vay của NHHT chi nhánh Hà Tĩnh. Là đơn vị đóng trên địa bàn miền núi, cách xa trung tâm Huyện Kỳ Anh, nên việc làm thủ tục cho vay thế chấp qua Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kỳ Anh còn gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch HĐQT báo cáo tại Đại Hội.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019 và khắc phục những khó khăn. Năm 2020 QTDND xã Kỳ Lạc quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra với mục tiêu phấn đấu là: Kết nạp đạt 1252 thành viên, tăng 4,2% so với năm 2019; Tổng nguồn vốn huy động đạt 70.130 triệu đồng, tăng 20%. Trong đó vốn điều lệ đạt 5.100 triệu đồng, tăng 26%; Vốn tiền gửi đạt 52.800 triệu đồng, tăng 22%; Vốn khác đạt 3.980 triệu đồng, tăng 5%; Vốn vay NHHT 8.250 triệu đồng. Dư nợ cho vay đạt 63.300 triệu đồng, tăng 17%. Nợ quá hạn dưới 0%/TDN. Kết quả kinh doanh lợi nhuận sau thuế đạt 830 triệu đồng, tăng 30% so với năm 2019.

Bà Trương Thị Giang - Giám đốc QTDND xã Kỳ Lạc báo cáo tại Đại Hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Thái Toàn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và Ông Trần Hoài Bắc - Phó Chánh thanh tra NHNN Chi nhánh Hà Tĩnh. Ghi nhận và đánh gia cao kết quả hoạt động của QTDND xã Kỳ Lạc trong năm qua đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp chỉ đạo thực hiện để quỹ hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng  chí Nguyễn Thái Toàn - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phát biểu tại Đại Hội.
Ông Trần Hoài Bắc - Phó chánh thanh tra NHNN chi nhánh Hà Tĩnh phát biểu tại Đại Hội.

Cũng tại Đại Hội Quỹ TDND xã Kỳ Lạc đã khen thưởng cho 20 thành viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển quỹ năm 2019.

Khen thưởng cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng quỹ năm 2019.

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc Đại hội đại biểu thường niên QTDND xã Kỳ Lạc đã thành công tốt đẹp./..