Thôn Lạc Sơn tổ chức Hội Nghị bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2023
10:16 07/11/2020

Ngày 07 tháng 11 năm 2020 thôn Lạc Sơn tổ chức Hội nghị bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Duệ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, các đồng chí đại diện cho Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ, các đồng chí cán bộ xã chỉ đạo thôn.Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Chi ủy; Ban công tác Mặt trận và đại diện 159 hộ gia đình trong thôn.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chất - Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2017-2020 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Chất - Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn báo cáo tại Hội nghị.

Theo đó về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ qua tổng sản lượng lương thực hàng năm ước đạt 90 tấn. Thu nhập bình quân đầu người là 32,4 triệu đồng/người/năm. Việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng giữ vững làng văn hóa, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu có nhiều khởi sắc tiêu biểu như vận động nhân dân đóng góp hơn 100 triệu đồng và hàng ngàn ngày công để xây dựng 2km đường điện thắp sáng làng quê; 910m đường bê tông; 600m đường mẫu, 900m rãnh thoát nước, 2 mô hình kinh tế, 2 vườn mẫu, tu sữa nâng cấp lại nhà văn hóa thôn… Các phong trào như cải tạo vườn tạp, phong trào “năm không ba sạch”, các mô hình chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ, trồng rừng đều được quan tâm đầu tư và phát triển.

Phong trào văn nghệ - thể thao được duy trì, nhờ vậy đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Thôn được công nhận giữ vững danh hiệu “thôn văn hóa” và được Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã chọn để xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại diện các hộ dân thảo luận tại Hội nghị.

Nhiệm kỳ 2020 - 2023 thôn đề ra các mục tiêu để phấn đấu là: Thu nhập bình quân đầu người 36.000.000/người/năm; tổng đàn trâu bò đạt 250 con; đàn gia cầm 6000 con. Tỷ lệ sinh giảm 0,1%; Trẻ em suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 20%; Tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm từ 2-3%. Xây dựng 10 vườn mẫu, 6 mô hình kinh tế, 4 tuyến đường tự quản, 8 hộ kinh doanh dịch vụ, đổ 520m đường bê tông, 800m mương đường; Xuất khẩu lao động 32 người; Ban công tác mặt trận thôn và các đoàn thể đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.Thôn đảm bảo an toàn làm chủ và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Duệ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội Nghị.

Tại Hội nghị đã tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Kết quả anh Bùi Văn Thạo được bà con nhân dân trong thôn tin tưởng bầu giữ chức trưởng thôn nhiệm kỳ mới .

Đại diện lãnh đạo xã và thôn tặng hoa chức mừng anh Bùi Văn Thạo trưởng thôn nhiệm kỳ mới.
Tặng hoa cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Chất - Thôn trưởng nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc đầy tinh thần trách nhiệm Hội nghị bầu cử trưởng thôn Lạc Sơn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Tin tưởng rằng nhiệm kỳ mới, thôn trưởng mới thôn sẻ có nhiều đột phá hơn nữa trong công tác xây dựng thôn để trở thành khu dân cư kiểu mẫu và sớm về đích nông thôn mới./.