Kỳ Lạc tổ chức bế giảng lớp nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả.
loading...
10:00 09/01/2020

Ngày 09 tháng 01 năm 2020 xã Kỳ Lạc tổ chức Bế giảng lớp nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả cho các hội viên nông dân tham gia.

Tham dự buổi bế giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm và các đồng chí đại diện cho Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó giám đốc Trung tâm và các đồng chí đại diện cho Trung tâm chuyển giao ứng dụng KHCN huyện Kỳ Anh; Các đồng chí đại diện cho Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ; Các đoàn thể xã. Tham dự bế giảng lớp học còn có các đồng chí trong Ban thường vụ; Ban chấp hành Hội nông dân xã và các hội viên đăng ký tham gia học lớp nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả.

Lớp học do Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Hội Nông dân xã Kỳ Lạc phối hợp tổ chức. Qua thời gian 3 tháng học tập lý thuyết và thực hành tại vườn cây hộ gia đình, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chiết ghép, phân biệt các loại bệnh, các loại sâu hại, cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây và trái, cách thức thu hoạch, bảo quản các loại cây trồng. Kết quả cuối khóa, 30 học viên tham gia đều được công nhận tốt nghiệp lớp nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả qua đó góp phần giúp các hội viên nông dân xã nhà nâng cao kỹ thuật trồng trọt, góp phần tăng năng suất, hiệu quả cây trồng để phát triển kinh tế hộ gia đình./..

Một số hình ảnh tại buổi bế giảng lớp học.

Ban biên tập.

Ý kiến bạn đọc