Kỳ Lạc tổ chức sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.
10:38 18/11/2020

Để tuyển chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021 đồng thời qua sơ khám tuyển các bác sĩ tư vấn cho các công dân có tiền sử tiền sử bệnh tật biết và điều trị. Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2020 tại trạm Y tế xã Kỳ Lạc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Lạc đã tổ chức khám sơ tuyển cho 74 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tham dự buổi sơ tuyển có đồng chí trung tá Nguyễn Đức Bình - Tiểu đoàn trưởng DBĐV, đồng chí thiếu tá Dương Đình Lai - Trợ lý trinh sát Ban chỉ huy quân sự huyện. Tham dự buổi khám sơ tuyển còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ, trưởng các đoàn thể; Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Tại buổi khám sơ tuyển các thanh niên được khám sàng lọc các bước gồm: Đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên 100% thanh niên có lệnh gọi đã đến đúng thời gian quy định và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển.

Kết thúc buổi khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã lựa chọn 23 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển ở huyện. Thời gian tới xã Kỳ Lạc làm tốt công tác tuyên truyền vận động, động viên con em địa phương nằm trong diện được tuyển chọn đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ để hoàn thành tốt chỉ tiêu huyện giao./.