Xã Kỳ Lạc tổ chức Hội Nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.
18:19 03/08/2019

Chiều ngày 03 tháng 8 năm 2019 xã Kỳ Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Đông - UVBTV - CNUBKT Huyện Ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng y tế huyện đại diện cho đoàn cán bộ huyện chỉ đạo xã theo Quyết định 979 của Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; UBND, UBMTTQ; Các ban nghành đoàn thể; Hiệu trưởng trường Mầm Non, Trường TH&THCS; Đại diện trạm y tế, các doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn; Đồng chí bí thư các Chi bộ, thôn trưởng các thôn; Trưởng các Chi hội; Chi đoàn và các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Các đồng chí chủ trì Hội Nghị.
Đại biểu tham dự Hội Nghị.
Đồng chí Phan Hoàng Trường - HUV- BTĐU - CTHĐND - Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã khai mạc Hội Nghị.

Tại Hội Nghị tổng kết, các đại biểu được nghe Ban quản lý xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong 10 năm từ 2010 - 2020. Theo đó trong 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới xã nhà đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng được nhu cầu phát triển dân sinh; thu nhập, đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao; Quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng được mở rộng, bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc. Nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn và các tầng lớp nhân dân về xây dựng nông thôn mới được nâng lên rõ rệt. Hệ thống chính trị được củng cố và ngày càng vững mạnh. Năm 2010, khi mới bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới thu nhập bình quân đầu người đạt 10,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo là 28,4%. Đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 30,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo là 11,2 %, giảm 17,2%, hộ cận nghèo là 7,1%. Kết quả thực hiện bộ tiêu chí theo Quyết định số 05/QĐ-UBND, ngày 17/02/2017 của UBND tỉnh Hà Tĩnh thì đến thời điểm hiện tại xã nhà đã đạt được 12 tiêu chí gồm: Quy hoạch; Thủy Lợi; Điện; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Nhà ở dân cư; Tổ chức sản xuất; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; Giáo dục đào tạo; Y tế; Văn Hóa; Hệ thống chính trị tiếp cận pháp luật; Quốc phòng An ninh, phấn đấu đến cuối năm 2019 đạt thêm 3 tiêu chí là Trường Học; Cơ sở vật chất văn hóa; Thông tin và truyền thông để cuối năm 2020 về đích khi đạt chuẩn 20 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Thái Toàn - Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban quản lý xây dựng NTM báo cáo tại Hội Nghị.

Phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết đồng chí Nguyễn Anh Đông - UVBTV - CNUBKT Huyện Ủy - Trưởng đoàn cán bộ huyện chỉ đạo xã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện trong 10 năm qua của cán bộ và nhân dân xã nhà, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp chỉ đạo để Kỳ Lạc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Anh Đông - UVBTV - CNUBKT Huyện Ủy - trưởng đoàn cán bộ huyện chỉ đạo xã phát biểu chỉ đạo Hội Nghị.

Tại Hội Nghị tổng kết ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Khen thưởng cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.
Khen thưởng cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Định hướng nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo, xã Kỳ Lạc quyết tâm xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp, cơ cấu kinh tế hợp lý, các hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến; Gắn nông nghiệp với phát triển nhanh dịch vụ, phát triển nông thôn theo quy hoạch; Từng bước thực hiện công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn; Xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định; an ninh trật tự được giữ vững; Đời sống văn hóa, vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Quê hương; Dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái “Xanh - Sạch - Đẹp” đảm bảo an sinh xã hội góp phần đưa Kỳ Lạc trở thành một miền quê đáng sống./..