Phát huy đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”
loading...
17:06 19/07/2018

Khắc sâu trong tim những hi sinh, cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhân dịp kỷ niêm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ. Sáng nay 14 tháng 7 cán bộ đoàn viên công đoàn ubnd xã tổ chức dọn vệ sinh, trồng hoa tại nhà bia tưởng niệm. Tuy thời tiết không ủng hộ, nhưng trên kế hoạch thứ 7 NTM đã triển khai, mới sáng sớm tất cả các đoàn viên trong công đoàn đã tập trung đông đủ trước sân nhà bia tưởng niệm với đầy đủ dụng cụ được giao.

Đoàn viên công đoàn tham gia lao động

Tuy thời tiết có mưa phùn nhưng điêu đó không làm cho chất lượng của buổi lao động bị giảm sút, tất cả mọi người ai nấy đều tham gia lao động nhiệt tình, trong thời gian ngắn khuôn viên nhà bia đã được chỉnh trang, các bồn hoa cũ đã được thay đổi bởi các loại hoa mới.

Mọi ngươi lao động dưới mưa

Rồi năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt … Những việc làm thiết thực của thế hệ ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân xã Kỳ Lạc, sẽ phát huy truyền thống yêu nước anh hùng của quê hương, phát huy truyền thống vinh quang của nhân dân Việt Nam, bộ đội cụ Hồ, các thế hệ thanh niên như các anh các chị, những chàng trai cô gái mười tám đôi mươi đang yên nghỉ tại nơi này. Quyết tâm thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa hơn nữa để biết ơn sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Qua các hoạt động này Đảng bộ, chính quyền , MTTQ và các đoàn thể xã Kỳ Lạc mong muốn mọi người dân hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ bằng những việc làm thiết thực như:

​- Phát động toàn dân treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc hướng đến ngày kỷ niệm.

- Quan tâm chia sẽ, tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

- Quên góp tặng quà cho Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Hoàn

Ý kiến bạn đọc