Đảng bộ xã Kỳ Lạc tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng.
11:33 01/02/2020

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2020 Đảng bộ xã Kỳ Lạc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí UVBCH Đảng bộ xã khóa XXIX (nhiệm kỳ 2015 - 2020), trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng bộ.

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Đại biểu và đảng viên Đảng bộ tham dự Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Phan Hoàng Trường - HUV - BTĐU- CTHĐND xã khai mạc Lễ kỷ niệm.
Đại diện lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng.

Tại Lễ Kỷ niệm các đại biểu và Đảng bộ được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Duệ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo diễn văn truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Theo đó hòa trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng cấp trên 90 năm qua Đảng bộ xã Kỳ Lạc từng bước lớn mạnh đi lên trên con đường xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa trên quê hương mình. Tháng 11 năm 1960 Đại hội đảng bộ xã Kỳ Lạc lần thứ nhất chính thức khai mạc, đại hội đã vạch ra đường lối lãnh đạo nhân dân xã nhà trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị phù hợp với thời kỳ cách mạng lúc bấy giờ. Từ năm 1930 lại nay Đảng bộ xã Kỳ Lạc đã trải qua 29 kỳ Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Duệ - PBTTT Đảng ủy báo cáo diễn văn truyền thống tại Lễ kỷ niệm.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc chống Mỹ xâm lược, xã Kỳ Lạc đã có hàng ngàn người tham gia quân đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Những con người ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, quê hương Kỳ Lạc có hơn 59 liệt sỹ, gần 49 thương binh, bệnh binh, 03 Mẹ Việt Nam anh hùng, 03 Anh hùng LLVTND. Từ những chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc đó, nhân dân và lực lượng vũ trang Kỳ Lạc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng tầm trí tuệ, vững vàng trước mọi thử thách, kiên định niềm tin sắt đá vào lý tưởng Cộng sản, vào tinh thần cách mạng của nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng; đưa xã nhà có bước phát triển vượt bậc, vừa phát triển KT-XH; vừa từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trải qua các kỳ đại hội Đảng, từ một địa phương được coi là đói nghèo nhất cả nước vào những thập niên 80, 90 nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Kỳ Lạc đã từng bước khắc phục khó khăn, tập trung xóa đói giảm nghèo, giành được những kết quả rất quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu đều đạt và vượt so với mục tiêu Đại hội đề ra.

Đến nay KT-XH xã nhà tiếp tục phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang hơn, sạch đẹp hơn, VH-XH được quan tâm, QP-AN được củng cố, giữ vững. Cơ chế Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ ngày càng được phát huy.

Đồng chí Nguyễn Đình Ký - Đại diện đảng viên lão thành, lãnh đạo Đảng qua các thời kỳ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Nguyễn Văn Cửu - UVBCH - Bí thư Đoàn xã đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Lê Văn Thiệu - UVBTV - CTMTTQ xã đại diện cho khối MTTQ, các đoàn thể xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 cho 5 đồng chí đảng viên.
Đồng chí Võ Thị Hương đại diện cho đảng viên nhận Huy hiệu Đảng phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm Thường vụ Đảng ủy đã trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 cho 5 đồng chí đó là: Đồng chí Đinh Xuân Bính đảng viên chi bộ thôn Lạc Thắng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; Đồng chí Nguyễn Văn Nhượng đảng viên Chi bộ thôn Lạc Thanh huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; Đồng chí Võ Thị Hương đảng viên Chi bộ thôn Lạc Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Thi, đồng chí Nguyễn Văn Hữu đảng viên Chi bộ thôn Lạc Trung huy hiệu 50 tuổi Đảng./..