Kỳ Lạc ra quân cao điểm xây dựng nông thôn mới vào ngày thứ 7 hàng tuần.
loading...
15:43 23/03/2019

Thực hiện Kết luận của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã về việc tổ chức ra quân đồng loạt vào ngày thứ 7 hàng tuần. Sáng nay thứ 7 ngày 23 tháng 3 năm 2019 tại xã Kỳ Lạc có 5/7 đơn vị Thôn xóm đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Tại Thôn Lạc Thắng Chi hội Cựu Chiến Binh tổ chức làm vệ sinh môi trường trên đoạn đường tự quản cung đoạn từ Khe lầy đến cửa anh Thìn Dũng.

Tại Thôn Lạc Thanh các tổ liên gia dọn vệ sinh môi trường theo cung đoạn được Ban mặt trận thôn phân công. Chi Hội Cựu Chiến Binh làm vệ sinh môi trường trên đoạn đường từ Khe lầy đến cửa đền Thánh. Tại Thôn Lạc Sơn tổ cán bộ xã chỉ đạo thôn và Ban mặt trận tổ chức rà soát động viên các hộ dân quy hoạch khuôn viên nhà ở theo tiêu chí "Năm không ba sạch". Hướng dẫn thực hiện hiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Chi Hội Nông dân tổ chức cho hội viên chăm sóc hàng rào xanh của tổ chức mình. Tại 2 thôn Lạc Xuân và Lạc Tiến Ban mặt trận và Chi Hội Người cao tuổi tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn. Các tổ liên gia dọn vệ sinh theo đoạn đường tự quản của mình.

Sau một buổi tích cực ra quân thì đường làng ngõ xóm của các thôn được vệ sinh sạch sẽ, nhà văn hóa thôn được chỉnh trang gọn gàng ngăn nắp, hệ thống hàng rào xanh, cây xanh được trồng bổ sung và quy hoạch đúng yêu cầu.

Cùng ngày đại diện Ban chỉ đạo và Hội Nông dân xã tổ chức kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân trên địa bàn qua đó phát hiện dịch sâu keo trên hoa màu và một số diện tích lúa bị nhiễm phèn để thông báo cho bà con nhân dân biết và xử lý.

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã ghi nhận biểu dương các đơn vị Lạc Thắng, Lạc Thanh, Lạc Sơn, Lạc Xuân và Lạc Tiến đã có Kế hoạch cụ thể, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nghiêm túc phê bình hai đơn vị Lạc Vinh và Lạc Trung không bố trí ra quân theo quy định./..

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc